Tìm hiểu về nghề chạm khắc lăng mộ ở làng đá Ninh Vân

l4

Hiểu được tầm quan trọng của những hạng mục lăng mộ đá mang lại cho đời sống tâm linh và tinh thần của những người đã khuất và linh hồn của những người đã khuất. Tuy nhiên từ trước đến nay người dân vẫn thường xây lăng mộ cho tổ tiên bằng vật liệu đơn giản như xi măng, cát và gạch. Nhưng với đặc tính là ở ngoài trời và phải chịu những tác động nắng mưa cùng như nhiệt độ nên các công trình này ngày càng xuống cấp và làm mất đi tính thẩm mỹ cũng như sự kiên cố của lăng mộ. Bởi vậy lựa chọn đá xanh làm những hạng mục lăng mộ là lựa chọn tối ưu nhất. Những hạng mục lăng mộ đá thường rất đẹp bởi những chi tiết điêu khắc và chạm trổ rất tinh tế và kỳ công. Một ngôi lăng mộ được đánh giá là đẹp thì phải đảm bảo được tính tinh tế trong nét chạm trổ, bởi vậy những nghệ nhân phải là người yêu nghề và có tính kiên trì cao mới làm được ra những sản phẩm hoàn thiện và thẩm mỹ nhất.

l1
Nghề chạm khắc lăng mộ không đơn giản như những gì mọi người thường nghĩ, bởi ngoài tính cần cù, khéo léo thì tính sáng tạo để kết hợp những hoa văn hay nghĩ ra những mẫu hoa văn mới lạ cũng hết sức quan trọng. Tại làng nghề Ninh Vân có rất nhiều những nghệ nhân với tay nghề giỏi và có tính sáng tạo, nên lăng mộ đá làng Ninh Vân luôn được nhiều khách hàng trên 64 tỉnh thành tin tưởng và lựa chọn về xây dựng lăng mộ cho tổ tiên.

l2
Những khối đá sần sùi, xấu xí sẽ được những nghệ nhân chế tác và chạm khắc ra những hoa văn sắc nét, tinh tế, phong thủy và vô cùng đẹp mắt. Công việc chạm khắc lăng mộ đòi hỏi những nghệ nhân phải cần mẫn, kiên trì mới có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng và đẹp nhất. Khi chạm khắc đòi hỏi nghệ nhân phải thật nhẹ tay để không làm vơ mảng đá làm mất đi những nét cơ bạn đã chạm khắc và không làm hỏng khối đá đang chế tác, bởi vậy có rất nhiều những khó khăn và yêu cầu cao trong nghề chạm khắc lăng mộ này.
Bởi vậy đối với những người mới vào nghề, tay còn chưa có độ linh hoạt để tạo ra những mầu lăng mộ đẹpMộ ba đao đá 04. Xem thêm ... ». Tuy nhiên sau nhiều quá trình rèn giữ, học tập và thực hành thì tay nghề sẽ dần được nâng cao và dần dẫn sẽ tạo ra những mẫu lăng mộ đẹpMộ ba đao đá 06. Xem thêm ... » nhất.

l3
Đối với những nghệ nhân đã đi vào con đường chạm khắc lăng mộ cần có lòng yêu nghề, tâm huyết và chịu khó thì mới trụ được lâu với nghề và tạo ra những mẫu lăng mộ đá đẹpMộ bành đá 03. Xem thêm ... » nhất, và giá trị tinh thần cũng như chất lượng các sản phẩm được cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có cái duyên với ngành nghề đặc biệt này, có nhiều người sau nhiều năm học hỏi lại bỏ nghề đi vì không nắm bắt được những yếu tố quan trọng trong chạm khắc và không có tính kiên trì đối với công việc. Phải yêu nghề thì các nghệ nhân mới tạo ra những sản phẩm đẹp, bền và mang đến cho quý khách hàng những hạng mục chất lượng nhất.

>> Xem thêm những bí quyết để mua lăng mộ đẹp nhất.
Để có những mẫu lăng mộ đẹp và tâm huyết nhất của những nghệ nhân làng Ninh Bình quý khách hãy đến ngay với công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình của chúng tôi. Để đặt hàng và được tư vấn thiết kế lăng mộ cũng như cung cấp những thông tin cần thiết quý khách vui lòng gọi điện đến đường dây nóng: 0915736062.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)