Những lưu ý trong quá trình bốc mộ cho gia tiên

v1

Bốc mộ hay cải táng mộ phần là công việc thường được diễn ra vào ngày cuối năm, là thời điểm để con cháu bốc những phần xương cốt còn lại cho vào tiểu và đặt vào những ngôi mộ đá chắc chắc và kiên cố hơn. Việc bốc mộ cho gia tiên là vô cùng quan trọng và hết sức đặc biệt, bởi công việc này không chỉ anh hưởng đến linh hồn của người đã khuất mà còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và may mắn của con cháu sau này. Bởi vậy có rất nhiều những lưu ý mà con cháu cần phải lưu ý để quy trình bốc mộ diễn ra được trọn vẹn và đúng cách nhất. Hiểu được những tâm lý lo sợ và hoang mang trước nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề bốc mộ nên chuyên gia tâm linh đến tư công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình của chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý khi bốc mộ đến quý khách hàng.

v3

Không phải ngôi mộ nào muốn bốc là đều bốc được luôn, tùy thuộc vào thời gian chon cất để có thể suy ra thời gian bốc mộ hợp lý nhất, tránh trường hợp mộ chưa cải táng được đã động cuốc động xẻng làm ảnh hưởng đến linh hồn của gia tiên. Và thời điểm để con cháu đi cải táng hay bốc mộ cho gia tiên là vào cuối mùa thu, đầu mùa xuân, tiết trời mát mẻ lúc náy phần xác thịt đã phân hủy hết chỉ còn lại phần hài cốt. Tuy nhiên tùy theo vị trí địa lý và khí hậu của từng vùng mà thời điểm và thời gian xác phân hủy sẽ khác nhau.

Trước khi bốc mộ phải xem ngày, tháng, xem tuổi có phù hợp để bốc mộ không tránh ảnh hưởng đến sự may mắn của gia chủ. Ngoài xem tuổi của người đã khuất để bốc mộ thì xem tuổi của con trưởng để bốc mộ cũng vô cùng quan trọng. Nếu chọn đúng ngày tháng xấu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế và sức khỏe của gia đình sau này.

v2

Việc bốc mộ rất phức tạp nên con cháu không thể tự thân bốc mộ được cho tổ tiên mà cần người am hiểu về phong thủy mộ phần để lựa chọn được huyệt cát khi bốc mộ.  Công việc đào mộ đối với những người đã quen trong nghề cải táng, gan dạ và cứng bóng vía sẽ diễn ra được nhanh và suôn sẻ hơn. Sau khi đã xong phần bốc hài cốt thì lựa chọn địa điểm đặt mộ cũng rất quan trọng, về phương hướng, đất, các hạng mục mộ đá cũng là điều con cháu nên quan tâm để linh hồn của gia tiên sớm được siêu thoát và về phù hộ cho con cháu được may mắn.

Sau khi công việc đã hoàn thành thì con cháu nên làm một bàn lễ dang hương vừa báo cáo với thổ thần, vừa dâng hương cảm tạ thần linh và cầu siêu cho linh hồn gia tiên sớm được siêu thoát về chốn vĩnh hằng.

Trên đây là những lưu ý khi bốc mộ, quý khách có thể gọi điện đến đường dây nóng của công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình của chúng tôi để được chuyên gia tâm linh tư vấn kỹ hơn. Ngoài ra công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình của chúng tôi còn là nơi chuyên cung cấp những mẫu lăng mộ đá đẹp, lăng thờ đá xanh khối và các hạng mục tâm linh khác. Hotline: 0917.548.710.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)