Những lưu ý khi lựa chọn nơi chôn cất và hướng xây mộ hợp phong thủy

x1

Xây khu lăng mộ đá cho gia tiên là công việc mà từ xa xưa đến nay con cháu vân thường làm, một phần vì lòng hiếu thảo, phần thì để cho linh hồn của tổ tiên được siêu thoát và an nghỉ, và một phần để cho lòng được thanh thản và từ đấy tổ tiên cũng phù hộ cho gia đình gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Khi xây dựng lăng mộ ngoài những yếu tố như chọ địa điểm, nguyên vật liệu xây lăng mộ, ngày giờ để khởi công thì hướng mộ cũng là một điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ công trình cũng như hậu vận của con cháu sau này.

h3

 Cũng giống như xây một ngôi nhà để ở phải xem hướng có hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ hay không thì việc xây lăng mộ cho tổ tiên cũng từ đấy mà suy ra. Xem hướng với ý nghĩa bình thường là tránh gió, tránh nắng thì về mặt tâm linh đấy chính là để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Trong lăng mộ cũng vậy việc xem hướng mộ tốt thì linh hồn của những người đã khuất sẽ sớm được siêu thoát, và cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của con cháu trong gia đình.

Khi chon người mất phải chọn vào mảnh đất có sinh khí, nời gò đất cao, và cây cỏ xung quanh mọc lên tươi tốt thì đây chính là địa điểm phù hợp để xây dựng lăng mộ cho tổ tiên. Việc chọn đất là việc đầu tiên trong quy trình chon cất và xây dựng lăng mộ. Sau khi lựa chọn được mảnh đất tốt để làm nơi an nghỉ cho tổ tiên thì việc tiếp theo đấy chính là chọn ngày giờ khởi công và hướng xây mộ.

m2

Về hướng xây mộ sau nhiều năm nghiên cứu và tham khảo những cuốn sách về phong thủy mộ phần thì công ty đá mỹ nghệ Bảo An của chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách những hướng mộ tốt để quý khách tham khảo, dựa vào mệnh của người đã khuất để có thể xây dựng một khu lăng mộ phong thủy nhất:

  • Người thuộc mệnh Mộc: Mộ nhìn hướng Tây
  • Người thuộc mệnh Kim: Mộ nhìn hướng Đông
  • Người thuộc mệnh Hỏa: Mộ nhìn hướng Bắc
  • Người thuộc mệnh Thủy: Mộ nhìn hướng Nam

Theo đúc rút kinh nghiệm của cha ông để lại xây mộ phải chọn hướng vượng Sơn, vượng Hướng hoặc phải có Thủy trước mắt như trước khu mộ có áo hoặc sông hồ. Sau lưng phải dựa vào núi, trước mặt phải hướng ra nơi có tầm nhìn thấp và rộng rãi hoặc hướng ra biển, đấy là hướng tốt nhất để xây mộ. Không nên chọn hướng mộ ra nơi có đường lớn chạy thẳng vào, có các góc nhọn chìa mũi nhọn vào lăng mộ và để các mộ khác đè lên mộ của gia tộc mình.

ư1

Tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng có điều kiện để mua một mảnh đất riêng để xây dựng lăng mộ cho tổ tiên. Mà thường chon cất ở trong nghĩa trang, đối với những nghĩa trang quy tập các hướng đều đã được định trước, thì nếu tuổi của gia tiên không hợp với hướng đấy quý khách cần mua những hạng mục trấn yểm như nghê đá, tượng đá  hay cuốn thư đá để hài hòa hướng mộ.

>> Tìm hiểu về nghề chạm khắc lăng mộ đá ở làng đá Ninh Vân.

Trên đây là những chia sẻ và các thông tin tham khảo mà công ty đã mỹ nghệ Ninh Bình của chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách. Để có những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất cho tổ tiên quý khách vui lòng gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi để đặt hàng: 0962.600.122.

Công ty TNHH đá mỹ nghệ Ninh Bình

Địa chỉ : Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)