Những điều cần chú ý khi chọn đất xây mộ

Hiện nay nhu cầu sửa chữa cũng như xây dựng lại các khu mộ là việc nhiều gia đình nhằm mục đích thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Những do người dân không biết nhiều về việc tu sửa cũng như không biết làm sao xây mộ cho hợp phong thủy nên gặp nhiều điều không đúng. Việc quan trong khi xây mộ đó chính là làm sao phải lựa chọn được mảnh đất để xây mộ phù hợp.

Khi đã lựa chọn được một mảnh đất phù hợp để xây mộ thì phải lựa chọn được một địa điểm đào huyệt tốt để xây dựng cũng như chuyển vị trí hài cốt Linh. Vì vậy việc này phải được lựa chọn rất kỹ để tránh những vận xui gặp phải cho gia đình.

IMG_0591-600x450

Những việc chọn lựa được một mảnh đất để xây mộ không hề dễ dàng, ngày xưa đất còn rộng lón mới có thể tìm kiếm được, nhưng hiện nay người dân đông, vì vậy kiếm được đất rất khó khăn. Vì vậy chính quyền thường bố trí các ngôi mộ cho các gia đình vào các ngĩa trang để thờ cúng. Nếu gia đình nào có điều kiện có thể mua các mảnh đất để xây dựng các ngôi mộ để di chuyển đến.

Tham khảo thêm : lang mo da Bảo An, các mẫu cuốn thư đá đẹp, lan can đá xanh Thanh Hóa

Việc lựa chọn được huyệt để xây mộ cũng rất khó khăn, phải tìm được vị trí tốt vậy khi lựa chọn vị trí xây mộ bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Huyệt mộ phải là nơi chưa được đào, bị bới tung, đất phải còn nguyên vẹn. Lựa chọn đất sau cho có khí đất tốt, đất rắn và không bị ngập nước. Nên chọn đất vùng đồng bằng, đất mịn, mền và đặc phải phải có độ quánh của đất. Bên cạnh đó đất phải có màu vàng nhạt hay màu nâu đậm là tốt nhất.

Không nên chọn lựa các vị trí đất tơi xốp, có nhiều rác hay bị ô nhiễm môi trường. Khi đào mộ phải thấy mạch ngầm chảy dưới huyệt và tốt nhất. Nước trong huyệt có màu xanh, không có mùi hôi, và tốt nhất.

Nếu xây dựng tại các ngĩa trang không nên chọn các địa điểm có nhiều, chọn lựa làm sao được một địa điểm thông thoáng. Đặc biệt không xây các ngôi mộ chen lấn nhau sẽ không tốt đối với ngôi mộ.

Khi xây mộ lựa chọn làm sao được một địa điểm thông thoáng cũng như hướng mộ nhìn rộng. Không nên xây mộ bị lấp hay che bởi nhiều ngôi mộ khác.

Khi đào huyệt nên quan sát đừng đi quang huyệt, nếu huyệt có đường đi thẳng vào hay Linh hai bên thì không được xây dựng ở đây. Đường đi sát phía sau huyệt cũng tuyệt đối không được làm. Vì vậy lên chọn các địa điểm xây mộ yên tĩnh và cách xa những đường đi.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 2.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những điều cần chú ý khi chọn đất xây mộ, 2.0 out of 10 based on 1 rating
None found.