Những điều cần chú ý khi bốc mộ

Bốc mộ là một tập quán quen thuộc của người dân Việt Nam, đây cũng là công đoạn rất quan trọng trong việc thờ cúng tổ tiên, ông bà của người dân. Vì người Việt quan niệm rằng nếu bốc mộ thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn cũng như được sức khỏe tốt. Điều quan trong hơn là để linh hồn của người trên được siêu thoát.

Trước khi bốc mộ cần chú ý đến những yếu tố gì? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những công đoạn cũng như thủ tục bốc mộ cần chú ý đến điều gì.

boc-mo-1

Khi bốc mộ phải chọn được thời gian phù hợp theo từng gia đình cũng như hoàn cảnh mà thực hiện. Theo kinh nghiệm từ thời xưa truyền lại thì thời gian bốc mộ tốt nhất là từ cuối Thu đến ngày Đông Chí là thích hợp nhất. Hầu như các gia đình đều chọn thời gian này để bốc mộ không vượt quá ngoài thời gian này. Nhưng hiện nay với điều kiện tự nhiên thay đổi cũng như khí hậu diễn biến thất thường làm xác trong mộ bị phân hủy nhanh hơn. Vì vậy nên chọn thời điểm thích hợp nhất để bốc mộ.

Xem thêm : lang mo da Ninh Bình

Muốn bốc mộ phải tìm hiểu về xem năm nào hợp tuổi với gia chủ để bốc mộ, tránh những năm không tốt sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Bên cạnh đó chọn năm bốc mộ còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà xen có hợp tuổi hay không. Nếu không hợp phải tránh để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

Tìm được huyệt cát cũng là điều rất quan trọng trong việc bốc mộ. Phỉ tìm được địa điểm hội đủ các yếu tố về phong thủy. Công việc đào mộ không hề đơn giản mà nó đòi hỏi người có kinh nghiệm trong nghề. Tốt nhất bạn nên thuê những người thợ có tay nghề và đã làm quen với công việc này. Khi đặt mộ về địa điểm mới còn phải xem hướng làm mộ sao cho tốt nhất cũng như mang lại nhiều điều may mắn cũng như bình an cho gia đình.

Trước khi bốc mộ phải chọn được thời gian thích hợp đẻ bốc mộ đặc biệt giờ đó phải hợp với người đã khuất cũng như hợp với trưởng nam trong gia đình. Vì vậy nên xem ngày giờ tốt cho việc bốc mộ được thực hiện tốt nhất. Chọn ngày bốc mộ làm sao cho không được xung đột với chủ nhà là tốt nhất.

Khi bốc mộ song cần chuyển mộ Linh một vị trí tốt hơn, gia chủ tiến hàng xây mộ, đắp mộ chìm hay mộ nổi này tùy thuộc vào gia đình gia chủ. Sau khi công việc hoàn tất nên làm lễ tạ mộ, dâng hương tạ lễ thần linh, hàn Long mạch và cầu siêu cho người đã khuất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)