Chọn thời gian để bốc mộ hợp lý

Với nền kinh tế phát triển điều kiện sông của người dân ngày càng được nâng cao, vì vậy tu sửa hay bốc mộ phần để tu sửa không phải việc quá xa lạ. Những nhiều người không chọn ngày giờ phù hợp cho việc bốc mộ làm ảnh hưởng đến vận hạn của cả gia đình. Vì vậy trong việc bốc mộ phải chú trọng đến việc chọn thời gian sao hợp phong thủy cũng như hợp tuổi của gia đình gia chủ.

anht204jpg1356656543

Theo phong tục từ lâu đời của người dân Việt Nam, sau khi người mất được cải tang thì quan nhiều năm phải thực hiện nghi lễ cải táng cũng như bốc mộ Linh một địa điểm mới. Công việc cải tang thường được người dân thực hiện sau 2 đến 3 năm tùy vào các gia đình. Thủ tục cải tang có rất nhiều công đoạn khác nhau làm sao phải chọn được ngày,giờ và người hợp tuổi để thực hiện.

Xem thêm : lăng mộ đá đẹp để lựa chọn mẫu lăng mộ đá khi xây dựng lăng mộ

Nếu muốn tiến hành công việc bốc mộ cần phải lựa chọn được tuổi với người đã mất, và đặc biệt tránh những năm xung sát giữa gia chủ và người đã mất. Bên cạnh đó phải căn cứ vào tuổi của trưởng nam trong nhà để chọn ngày giờ phù hợp thể thực hiện công việc. Vì nếu không chọn đúng thì sẽ tạo ra nhiều điều không may mắn cũng như gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy khi bốc mộ phải cần chú ý đến người mất có hợp tuổi với trưởng nam hay không.

Hiện nay cũng một phần do điều kiện tự nhiên thay đổi thất thường, môi trường đất bị nhiều thay đổi do nhiều hóa chất độc hại. Vì vậy xác người bị phân hủy chậm do đó người dân thường thực hiện công việc bốc mộ từ 4 đến 5 năm là hợp lý nhất.

Sau khi chọn được năm để bốc mộ phù hợp thì phải chọn các tháng tốt từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí là tốt nhất. Tốt nhất là không nên bốc mộ vào các dịp đầu năm cũng như sau ngày Đông Chí,

Sau chọn được tháng thích hợp phải chọn được ngày và giờ thích hợp. Khi chọn ngày, giờ cũng phải chọn sao cho phù hợp với người đã mất cũng như hợp với con trưởng trong gia đình. Tránh chọn những ngày phù hợp để không phải gặp nhiều vấn đề xấu.

Khi bốc mộ chọn thời gian thích hợp nhất và vào ban đêm, để cho vong hồn không tiếp xúc với anh sáng bán ngày, nếu gặp ánh sáng sẽ làm cho xương cốt bị đen đi. Vì vậy tốt nhất cho công việc bốc mộ là và lúc nửa đêm. Khi bốc mộ bạn cũng nên nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp, chứ không nên tự mình thực hiện.

Với những chia sẻ trên mong có thể giúp được các bạn trong việc chọn ngày bốc mộ sao cho phù hợp để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
None found.