Cách kiểm tra mộ trước khi bốc mộ

Trước khi bốc mộ cần phải kiểm tra khu mộ, muốn cải tang hay tập trung vào một địa điểm rồi mới chuẩn bị công việc cho việc bốc mộ. Phải tìm hiểu xem mộ đã đủ thời gian để cải táng hay chưa được? Bên cạnh đó còn phải tìm hiểu xem mộ có kết hay phạm trùng hay không? Vì vậy phải tìm hiểu tất cả những thủ tục bốc mộ sao cho hợp lý nhất. Nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến gia đình của gia chủ.

Ngày nay có rất nhiều cách để kiển tra xem mộ kết hay phạm trùng hay không như phương pháp cảm xạ, ngoại cảm, cảm nhận theo trường khí,… vì vậy nên nhờ đến những người biết về vấn đề này. Bên cạnh đó chúng ta có thể nhìn bằng mắt xem ngôi mộ có cỏ ra hay không, nếu nở ra là do được tích tụ Linh Khí cuả long mạch. Những ngôi mộ đá kết thường có rất nhiều cỏ được mọc xanh tốt cũng như rất nhiều.  Người xưa thường dựa vào hiện tượng này để xác định các ngôi mộ kết. Một cách khách để biết xem mộ kết hay không là nhìn vào những viên đá, hay bia mộ tại huyệt nếu thấy hiện tượng mộ kết thì các bia đá hay bia mộ trở nên bóng hơn như đã được lau chùi và đánh bóng.

anht204jpg1356656543

Nếu như gặp phải các ngôi mộ kết thì gia chủ không nên di chuyển ngôi mộ mà nên để nguyên vị trí. Nếu vẫn có di chuyển thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như vận khí của gia chủ. Nếu mốn di chuyển thì phải có những phương pháp của Huyền môn và Phong thủy rất phức tạp và cầu kỳ mới có thể di chuyển được ngôi mộ. Vì vậy khi gặp trường hợp này gia chủ nên để nguyên vị trí là cách tốt nhất.

Những ngôi mộ kết thường kết từ chân đến đầu mộ, cũng có các kiểu khác các ngôi mộ sẽ kết theo chiều ngược lại phụ thuộc vào Long mạch của khu mộ. Các ngôi mộ thường có các dạng kết như là kết tơ hồng , kết mạng nhện, kết chu sa, kết băng,… và nhiều kiểu dáng khác. Đặc biệt các dạng kết cũng có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, đỏ,trắng, đặc biệt màu chu sa là loại hiếm gặp nhất.

Bên cạnh còn một loại khác là mộ phạm trùng, kiểu này cũng có khá nhiều. Các ngôi mộ loại trùng nhưng biểu hiện rõ nhất tại các ngôi mộ mà xác chon không bị tan theo thời gian. Ở những ngôi mộ này thì chôn sau nhiều năm mà xác hầu như vẫn nguyên vẹn. Khi gặp phải những ngôi mộ này người bốc mộ thường phải lấy dao lấy xương cốt rất đáng sợ. Ngoài ra khi gặp mộ phạm trùng thì phải dùng bột Ngải Hồ rắc xuống thì thịt sau đó mới tan hết được.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
None found.